ฮวงจุ้ย...เรื่องประตูตรงกัน

ฮวงจุ้ย...เรื่องประตูตรงกัน
เคยสงสัยหรือไม่ ว่าทำไมประตูตรงกันถึงทำให้ฮวงจุ้ยเสีย พบคำตอบได้ที่นี่
ผมจะต้องขออธิบายการทำงานของพลังงานที่เราเรียกว่า “ชี่” หรือ “ขี่” แต่ในที่นี้ผมขอเรียกว่าชี่ก็แล้วกัน โดยพลังงานดังกล่าวนี้จะเคลื่อนตัวได้จะต้องมีพาหะนำไป นั่นก็คือ

1.มนุษย์เป็นพาหะพาไป ซึ่งเราจะพาชี่ผ่านประตูบ้านโดยไม่สนใจว่าจะเป็นประตูใหญ่หรือประตูเล็ก เช่น ประตูเข้าทางโรงจอดรถ


2.สัตว์เป็นพาหะพาไป โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงภายในบ้านขึ้นอยู่กับขนาด สัตว์ยิ่งตัวใหญ่มากพลังยิ่งเข้ามาก สัตว์ยิ่งตัวเล็กพลังชี่ก็เข้าน้อย

3.รถยนต์เป็นพาหะพาไป สังเกตได้จากบ้านที่อยู่ตรงทางสามแพร่ง หรือบ้านที่อยู่ตรงกับถนนที่พุ่งตรงเข้ามา รถยนต์จะพาพลังงานเข้ามารุนแรงเป็นพิเศษ

4.ลมเป็นพาหะพาไป ลมยิ่งแรงพลังยิ่งเคลื่อนตัวเร็ว และแรง

แต่จะต้องเข้าใจนะครับว่า ชี่ไม่ใช่ลม แต่ชี่มากับลม และมวลของชี่จะมีน้ำหนักมากกว่า ฉะนั้นการเคลื่อนตัวของมันจะเรียบพื้น ไม่สามารถเข้าทางหน้าต่างได้ ยกเว้นไว้แต่จะมีมนุษย์ปีนเข้าทางหน้าต่าง แต่นั่นก็เป็นพลังงานส่วนน้อย ในทางฮวงจุ้ยถึงให้ความสำคัญกับประตูทางเข้าเป็นอย่างมาก

แต่ปัจจุบันซินแส ฮวงจุ้ยหลายๆ ท่านเข้าใจว่า เวลาดูคอนโดมิเนียม หรือออฟฟิศสำนักงานในตึกสูงต้องใช้หน้าต่างเป็นทางเข้าของพลังงาน หรือประตูนั่นเอง ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดครับ หากซินแสกำหนดทางเข้าผิด นั่นหมายถึงการจัดฮวงจุ้ยที่ผิดตั้งแต่แรก อันตรายมากครับ!!!

สำหรับบ้านที่มีประตูที่ตรงกัน แน่นอนครับว่าลมที่เข้ามาในบ้านได้ไม่นานก็ต้องถ่ายเทไหลออกทางประตูหลัง ซึ่งนั่นหมายถึงไม่สามารถที่จะกักเก็บพลังชี่ได้เลย ในอีกกรณีหนึ่งที่น่าสนใจ ผมได้มีโอกาสไปดูฮวงจุ้ยบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเจ้าของบ้านชอบอ่านหนังสือฮวงจุ้ยตามท้องตลาด และทำให้เข้าใจว่าบ้านที่เขาอาศัยอยู่นั้นประตูหน้าหลังตรงกันเงินทองจะรั่วไหลรู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งพอผมไปถึงสถานที่จริงก็พบว่าประตูหน้าตรงกับหน้าต่างหลังบ้าน (ไม่ใช่ประตู) และผมก็ได้วัดองศาดูพลังทิศทางก็พบว่าเป็นพลังงานที่ดี ผมยิงคำถามแรกว่า ตั้งแต่มาอยู่บ้านหลังนี้ชีวิตก็รุ่งเรืองขึ้นใช่หรือไม่ เจ้าของบ้านก็บอกว่าตั้งแต่มาอาศัยอยู่บ้านนี้ก็รวยเอาๆ ไม่เห็นมีปัญหารุนแรงใดๆ

ผมจึงได้อธิบายให้เจ้าของบ้านให้ทราบว่า หน้าต่างนั้นทำหน้าที่ต่างจากประตู โดยหากด้านหลังเป็นประตูย่อมจะเสียหายแน่นอนคือลมไหลออกได้ ชี่ก็ไหลออกได้ แต่หน้าต่างนั้นลมไหลออกได้แต่ชี่ถูกผนังหลังกักเก็บไว้ เพราะชี่มีมวลที่มากกว่าลมทำให้มันไม่สามารถข้ามผ่านหน้าต่างไปได้ และอีกทั้งได้พลังงานที่พุ่งเข้าในบ้านเป็นพลังงานที่ดียิ่งกักเก็บพลังดีได้อีก ไม่รวยไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว ในกรณีดังกล่าวผมแทบจะไม่ต้องไปแก้อะไรมากมาย เพราะดีอยู่แล้ว ซึ่งสุดท้ายเจ้าของบ้านเลยเฉลยให้ผมฟังว่า ก่อนหน้านี้ได้เชิญซินแสมาดูเขาแนะนำให้ทุบหน้าต่างทิ้งแล้วก่อกำแพงปิดทั้งหมด ซึ่งเจ้าของบ้านกลัวว่าจะทำให้บ้านดูมืดทึบ แถมอากาศไม่ถ่ายเทและยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ง่าย ถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีของเจ้าของบ้านที่ไม่ต้องเสียเงินทุบรื้อบ้านตัวเองครับ
ที่มาโดย...บัณฑิต บุญประคอง www.fengshuclinic.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์