10.อันดับห้องนอน Bedroom ที่ตกแต่งสวยที่สุด (ตอนที่ 2)

10.อันดับห้องนอน Bedroom ที่ตกแต่งสวยที่สุด (ตอนที่ 2)
คราวก่อนเอาห้องนอนอันดับ 6-10 มาให้ดูกันไปแล้ว วันนี้มาต่อกันที่ Top 5 ของการตกแต่งห้องนอนที่สวย น่าอยู่ที่สุดกันต่อ ซึ่งจัดอันดับโดยเว็บไซต์ www.hgtv.com

อันดับ 5
Contemporary การตกแต่งแบบร่วมสมัย เป็นอีกรสนิยมของคนชอบแต่งบ้านที่นิยมกันมากที่สุด เพราะจะหยิบอะไรมาใส่เพิ่มเติม ก็ดูลงตัวไปหมด อย่างห้องนอนนี้ ที่ David Bromstad ได้ออกแบบ เป็นสไตล์ Contemporary ที่ผสมผสานเอาความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์ สีพื้นของห้องโดยรวม มาเข้ากับของประดับตกแต่งที่ให้สีสันแบบป๊อป คัลเลอร์ มาช่วยดึงความสนใจ จนห้องนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาทันที

อันดับ 4
Romantic เจ้าของผลงานคือ SPI Design ออกแบบห้องให้สื่อถึงความนุ่มนวล ได้บรรยากาศเบาๆ ห้องนี้เลือกใช้โทนสีพาสเทล มาสร้างอารมณ์ ความโรแมนติก โดยเน้นที่สีขาวของผ้าทอ เตียง เพิ่มความต่อเนื่องด้วยลวดลายของงานศิลปะอาร์ตนูโว ให้ห้องดูอ่อนช้อย ตัดกับสีฟ้าพาสเทล มาช่วยสร้างความโดดเด่นให้ห้องเล็กน้อย

อันดับ 3
Mediterranean ห้องนอนเด็กห้องนี้ เห็นทีผู้ใหญ่อย่างเราก็ยังอดชอบไม่ได้ ห้องนี้เน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นมาแต่ง แต่สามารถนำมาแมตช์กันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีความสวยงามด้วยตัวมันเอง อย่างห้องนี้ เลือกเอาเฟอร์นิเจอร์สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่มีสีสัน หนาทึบ เน้น Texture ที่ไม่เกิดจากการทำขึ้นใหม่ กลายเป็นห้องนอนที่มีรายละเอียดของความน่ารัก แต่ไม่เยอะจนเกินไป ซึ่งห้องนี้ออกแบบโดย Ashley Astleford

อันดับ 2
Cottage ห้องนอนที่เหมาะกับการพักผ่อนแบบอิงกับธรรมชาติ เน้นวัสดุจากไม้มาให้ความรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมรับบรรยากาศจากภายนอกด้วยการใช้บานประตูกระจก มาช่วยทำให้ห้องไม่ดูอึดอัด แต่กลับให้ความรู้สึกโปร่งมากขึ้น เพิ่มดีเทลการตกแต่งเล็กน้อยด้วยเฟอร์นิเจอร์สีพาสเทลเบาๆ ผ้าปู ที่นอนสีหวาน ให้ดูกลมกลืนมากขึ้น ห้องนี้ออกแบบโดย Sarah Richardson

อันดับ 1
Eclectic เป็นการผสมผสานความสวยงามของหลายๆ อย่างมารวมกันไว้ ทั้งเรื่องรูปทรง สีสัน วัสดุ รวมถึงงานศิลปะ อย่างห้องนี้ ที่ David Bromstad ออกแบบ เป็นสไตล์ eclectic ที่ดูลงตัวอย่างมาก ได้กลิ่นอายของความโบราณ ทันสมัย และมีรสนิยมภายในห้องนี้ห้องเดียว
ที่มา ไทยรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์